mái tôn

Có nên lợp mái tôn không? Những thông tin nên biết về mái tôn- Maitonaqua

Có nên lợp mái tôn là câu hỏi của rất nhiều gia đình. Mái tôn có tính linh hoạt cao là điều được khá nhiều người yêu thích. Nếu bạn cần thay đổi thiết kế và kiến trúc của tòa nhà thì việc thay thế phần mái rất dễ dàng. Hãy cùng tìm hiểu về chủ đề này qua bài viết sau nhé.

Ưu điểm của mái tôn, có nên lợp mái tôn không?

Mái nhà đóng vai trò quan trọng trong kiến trúc tổng thể của công trình. Vừa là một phần của kết cấu chịu lực, vừa có tác dụng bao che.

Có nên lợp mái tôn

 Nó là nơi đầu tiên tiếp xúc với sự xâm hại của môi trường và thời tiết bên ngoài. Che chở con người khỏi tác động của mưa, nắng, bão, gió. Chính vì vậy, việc lựa chọn vật liệu phù hợp sẽ có tác động trực tiếp đến tuổi thọ của công trình cũng như ảnh hưởng đến không gian sống của gia chủ.

Ở Việt Nam, bạn có thể dễ dàng bắt gặp các thiết kế mái với vật liệu tôn. Tuy nhiên, muốn biết loại vật liệu này có thực sự phù hợp với ngôi nhà của mình hay không, bạn nên tìm hiểu trước về ưu điểm và nhược điểm của nó.

Ưu điểm của mái tôn: Đây là loại vật liệu mới, có kết cấu nhẹ giúp cho ngôi nhà không bị áp lực chịu trọng tải từ phần mái dồn xuống, giảm sức ép và không bị ảnh hưởng từ ngôi nhà xuống mặt đất. Nhờ vào đặc điểm này, khi thi công cũng sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Tính linh hoạt của vật liệu này cũng là điều được khá nhiều người yêu thích.

Các loại mái tôn được ưa chuộng nhất 2020.

+ Có nên lợp mái tôn giả ngói (tôn sóng ngói):

Loại tôn này thường được dùng cho những kiểu mái có độ dốc lớn hoặc các kiến trúc nhiều mái như nhà biệt thự, villa. Tôn sóng ngói sẽ giúp giảm đi tải trọng lên khung sườn, cột và móng nhà so với việc lợp mái bằng ngói gạch.

Khách hàng có thể chọn kiểu sóng mô phỏng theo dáng ngói tây, với các màu sắc, độ dày đa dạng. Khi thi công, bạn nên lưu ý dùng vít tự khoan để liên kết mái nhà và xà nhà. Loại vít này được xử lý nhiệt và mạ với cường độ cao, giúp mái tôn không trơn trượt và bị cong/gãy mũi.

+ Tấm panel

Panel lợp mái hay còn gọi là tôn 2 mặt tôn. Với mặt 2 mặt tôn và ở giữa là lớp cách âm, cách nhiệt bằng EPS, PU và bông thủy tinh… Tôn panel có giá thành cao và khả năng cách âm cách nhiệt tốt với tính thẩm mỹ cao, được ứng dụng nhiều thời gian gần đây giúp tăng tính thẩm mỹ, hiện đại cho công trình.

Trên đây là bài chia sẻ thắc mắc có nên lợp mái tôn của Maitonaqua. Nếu bạn cần một đơn vị thi công chuyên nghiệp và uy tín hãy liên hệ chúng tôi. Hotline: 0965.190.339

Được gắn thẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *