mái tôn

Tôn lợp mái dày bao nhiêu đảm bảo chất lượng và an toàn- Maitonaqua

Tôn lợp mái dày bao nhiêu là câu hỏi và thắc mắc của nhiều đọc giả. Do mái là phần trực tiếp tiếp xúc và chịu những tác động trực tiếp từ thời tiết như mưa, bão, nắng, gió,… Bởi vậy cho nên chúng cần độ cứng nhất định để có thể bảo vệ được ngôi nhà của chúng ta.

Tôn lợp mái dày bao nhiêu mới đảm bảo chất lượng và an toàn.

Độ dày mái tôn 3 lớp tỉ lệ thuận với độ bền của phần mái công trình.

tôn lợp mái dày bao nhiêu

Chính vì lí do đó nên các dòng mái tôn sẽ được sản xuất với độ dày cao cùng với nguyên liệu được gia công cẩn thận và tỉ mỉ để tăng khả năng chống chịu với sự khắc nghiệt của thời tiết nước ta.

Độ dày của mái tôn tỉ lệ với độ bền của phần mái công trình.

Thêm một điều nữa là, mặc dù độ dày cao là tốt nhưng điều ấy sẽ làm tăng trọng lượng của mái.

Trọng lượng của mái sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến kết cấu móng và toàn bộ công trình. Do đó, độ dày tôn 3 lớp lợp mái phải phù hợp với trọng lượng. Độ dày tôn quá lớn kéo theo trọng lượng nặng, làm ảnh hưởng đến khung nhà, kéo dài thời gian thi công cũng như đòi hỏi kĩ thuật thi công cực cao.

Chính bởi những lí do này nên khi thi công, cần phải chú ý lựa chọn tôn lợp mái dày bao nhiêu

cho phù hợp.

Chọn phụ kiện linh hoạt theo độ dày tôn mái

Với tôn 3 lớp độ dày 0,4mm sẽ có hệ phụ kiện đi kèm bao gồm cột chống sắt tròn đường kính D60 – 70mm, vỉ kèo V40xV40 hoặc V50xV50, xà gồ thép hộp được mạ kẽm kích thước 25 x 50 x 1,2mm hoặc 30 x 60 x 1,2mm.

Còn đối với tôn 3 lớp độ dày 0,45mm có chức năng cách âm, cách nhiệt hay còn được gọi là tôn lạnh thì hệ phụ kiện đi kèm cũng tương tự như trên nhưng có chỉ số kĩ thuật có thể thay đổi tùy theo yêu cầu của kết cấu khung nhà hoặc phần nền, móng. Còn nếu không thì sẽ được giữ nguyên.

Các vết bắt vít và kết nối giữa các tấm tôn sẽ được phủ keo chống dột bằng silicon hoặc đóng cao su để khi mưa không bị dột hoặc phát sinh trường hợp giãn nở tôn khi trời nóng.

Trên đây là bài chia sẻ tôn lợp mái dày bao nhiêu của Maitonaqua. Nếu bạn cần một đơn vị thi công chuyên nghiệp và uy tín hãy liên hệ chúng tôi. Hotline: 0965.190.339

Được gắn thẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *